Sườn Non Cuốn Ngò Gai Chay


Ngoài dùng với cơm, thì Sườn Non Cuốn Ngò Gai Chay còn ăn kèm với bún, rau, dưa leo. Gắp một miếng thôi là hương thơm lá ngò phảng phất trong miệng, củ sắn thì thanh ngọt, sườn non dai dai thấm vị xốt rất vừa ăn. Cùng tham khảo ngay công thức bên dưới nhé!

sườn non cuốn ngò gai chay
<center><em>sườn non cuốn ngò gai chay kết hợp cùng xốt tương mè mang hương vị tuyệt vời<em><center>

Chuẩn bị nguyên liệu:

– Xốt Tương Mè Golden Farm: 4 muỗng canh

– Đường: ½ muỗng canh

– Tương ớt: 1 muỗng canh

– Nước: 4 muỗng nước

– Sườn non chay: 2 miếng

– Củ sắn (củ đậu): 1 củ

– Ngò gai

Hướng dẫn thực hiện:       

– Ngò gai rửa sạch để ráo

– Củ sắn bóc vỏ, rửa sạch và thái thành từng viên nhỏ

– Sườn non chay ngâm nở mềm, vắt ráo nước, cắt làm đôi.

Chế biến:

– Trải lá ngò gai ra, lần lượt cho sườn non-củ sắn vào và cuộn lại, dùng que xiên để cố định

– Cho dầu ăn vào chảo, cho từng xiên vào chiên chín vàng đều hai mặt, chiên ở lửa nhỏ

– Khuấy đều xốt tương mè với đường, nước, tương ớt, sau đó cho vào chảo nấu đến khi sệt lại cho từng xiên vào, để xốt phủ hết các mặt.

– Sườn non cuốn ngò gai chay dùng với cơm, hoặc bún trộn.

Xem video cách làm:

@2hom_nay_an_gi

😋 Ngon lắm nè #homnayangi #congthucnauan #anngoncungtiktok #anngonnaugon #lephatdan2024 #ngon #suonnonchay #anchay

♬ nhạc nền – Hôm nay ăn gì ? – Hôm nay ăn gì ?