Mỳ Ý Xốt Mè Đen Caesar
Tự làm mỳ ý chuẩn nhà hàng ngay tại nhà với cách chế biến đơn giản. Xốt Phô Mai Caesar này không chỉ dùng để chấm hay trộn salad không đâu mà mang làm xốt mỳ ý ăn cũng cực kỳ ngon!
Chuẩn bị nguyên liệu:
– Xốt Phô Mai Golden Farm: 250g
– Mè đen: 50gr
– Sữa tươi:125ml
– Dầu mè: 10ml
– Mì Ý Golden Farm: 250g
– Tỏi băm: 2 muỗng canh
– Ức gà: 500g
– Ngò tây: 2 nhánh
– Gia vị: muối, tiêu
Hướng dẫn thực hiện:
Sơ chế:
– Đun sôi nước với một thìa muối. Cho mì vào luộc khoảng 8 – 10 phút (nếu muốn mềm hơn thì luộc từ 12 – 15 phút) với lửa lớn và khuấy đều
– Khi mì ý chín vớt mì ra, cho một ít dầu ăn để mì không bị dính
– Ức gà rửa sạch với muối, sau đó rửa sạch qua nước lạnh, ướp với muối, tiêu
– Mè đen rang chín, hành tây băm nhuyễn
Xốt mè đen:
– Cho xốt phô mai, sữa tươi, mè đen, dầu mè vào máy xay, xay nhuyễn
– Cho dầu vào chảo, khi dầu nóng cho ức gà vào áp chảo chín đến khi vàng đều hai mặt
– Phi thơm tỏi, cho mì vào xào, nêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp. Sau đó cho xốt mè đen vào đảo đều
– Cho mì ra dĩa, thêm ức gà, rắc tiêu, ngò tây lên trên và thưởng thức
Xem thêm video thực hiện:
@2hom_nay_an_gi Ta nói ngon thơm béo, ghiền lắm nha #homnayangi #congthucnauan #anngoncungtiktok #ngon #myy #xotcaesar