MÓN NGON ĐÓN XUÂN
Cuối năm, làm món gì lạ, đẹp mắt để đãi khách? Trang trí bàn tiệc như thế nào? … Hãy cùng Golden Farm xem một thực đơn nhẹ nhàng bên dưới!
Một ly cocktail tinh tế thể hiện đẳng cấp. Một món bánh Mochi Hoa Anh Đào tao nhã. Một bình hoa tươi để bàn… Xuân đã về.
The Gift Cocktail Sang Chảnh
Cocktail luôn là món thức uống được yêu thích trong dịp tết
Chuẩn Bị Nguyên Liệu
– Sirô Lựu Golden Farm: 20ml
– Nước chanh: 10ml
– Rượu vỏ cam: 50ml
– Nước cam: 50ml
– Đá viên
Chi Tiết Cách Pha Chế
– Cho tất cả nguyên liệu vào bình lắc với đá
Trang trí:
– Lát chanh, cherry đỏ
Bánh Mochi Hoa Anh Đào Tao Nhã
Mochi hoa anh đào đậm đà sắc xuân
Chuẩn Bị Nguyên liệu
Vỏ bánh
– Syrup Dâu Golden Farm: 60ml
– Bột nếp: 130gr
– Bột bắp: 20gr
– Sữa tươi: 150ml
– Đường:40g
– Dầu ăn: 20gr
– Hoa anh đào muối (trang trí)
– Muối
Nhân bánh
– Topping Trà Xanh Golden Farm: 100ml
– Đậu xanh bóc vỏ: 200gr
– Dầu ăn: 20gr (1- 2 muỗng canh)
– Bột nếp: 20gr (1 muỗng canh)
– Muối: ½ muỗng café
Chi Tiết Thực Hiện
Vỏ bánh
– Trộn đều tất cả nguyên liệu hòa quyện với nhau, lược qua rây, cho vào khuôn.
– Hấp cách thủy ở lửa trung bình khoảng 30 phút.
– Cho một ít bột bắp để áo, cán mỏng bột, chia bột thành từng miếng nhỏ vừa, cho nhân trà xanh vào giữa và bọc lại.
– Cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh từ 1-2 tiếng, bánh thưởng thức lạnh sẽ ngon hơn.
Nhân bánh
– Ngâm đậu xanh 2-4 tiếng. sau đó rửa sạch, đem luộc đậu xanh chín nhừ.
– Cho đậu xanh với topping trà xanh, muối vào máy xay, xay nhuyễn
– Cho đậu vào chảo sên ở lửa nhỏ, khi nhân hơi sệt cho 10gr dầu ăn vào, tiếp tục sên đến khi nhân sệt cho bột nếp và 10gr dầu ăn còn lại vào, sên đến khi khối nhân đứng, mịn, không dính tay là được (thời gian sên nhân khoảng 30-45 phút.
“Tết đến bên đầu ngõ”, hãy cùng Golden Farm rót thêm sắc xuân với những món nước ngon, nhẹ bụng và trải nghiệm hương vị mùa hoa anh đào ở Nhật Bản với món Bánh Mochi tuyệt đẹp.