Cơm Âm Phủ
Đây là món cơm thường bán về đêm (hay còn gọi “giờ âm”) chuyên phục vụ những công nhân nghèo, người lao động đến tận khuya muộn. Tương truyền xa xưa, món ăn này xuất hiện từ thời vua Minh Mạng, được bán vào rằm tháng 7 hàng năm nên có tên khác “cơm cô hồn”. Cùng vào bếp biến tấu Cơm Âm Phủ theo công thức bên dưới nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu:
– Xốt Tương Mè Golden Farm: 2 muỗng canh
– Trứng gà: 1 quả
– Chả lụa: 4 khoanh
– Thịt heo: 200gr
– Cơm: 1 chén
– Cà rốt: 1/2 củ (80gr)
– Nấm: 2 tai
– Dưa leo: 1 quả
Hướng dẫn thực hiện:
– Dưa leo và chả lụa mang đi thái sợi, salad cắt khúc nhỏ vừa ăn
– Cà rốt thái sợi, đảo qua với dầu ăn
– Thịt rửa sạch, luộc chín và thái lát nhỏ vừa ăn
– Trứng chiên chín và thái sợi
– Nấm băm nhỏ
– Phi thơm hành, cho nấm vào xào chín, thêm 2 muỗng xốt tương mè vào trộn đều
– Lần lượt xếp cơm và các nguyên liệu vào dĩa, cho nấm lên trên vào thưởng thức
Xem video cách làm:
@2hom_nay_an_gi Cuối tuần vào bếp làm món cơm này đi mọi người. Vừa đẹp lại vừa ngon #homnayangi #anngoncungtiktok #xuhuong2024 #amthuctiktok #comamphu #dacsanhue #rice