Chè Khúc Bạch
Chuẩn bị nguyên liệu
Khúc bạch:
– Sirô trái cây Golden Farm: 30ml
– Sữa tươi không đường: 500ml
– Kem béo: 100ml
– Bột Gelatin: 25gr
– Đường: 20gr
Nước chan chè:
– Nước: 1 lít
– Đường phèn: 150gr
– Hạnh nhân lát: 50gr
Hướng dẫn thực hiện:
Khúc bạch:
– Ngâm gelatin (từ 5- 8 phút) với nước lạnh đến khi nở mềm
– Cho sữa tươi không đường, kem béo, đường, siro trái cây Golden Farm vào nồi. Khi sữa sôi lăn tăn cho gelatin vào khuấy tan
– Chia đều hỗn hợp trên vào khuôn và để ngăn mát đến khi đông (từ 2 – 3 tiếng)
– Sau đó lấy ra và cắt thành viên
– Hạnh nhân rang chín vàng đều
Nước chan chè:
– Đun sôi nước, tiếp tục cho đường phèn vào khuấy đều đến khi đường phèn tan hết rồi tắt bếp
– Trình bày: Cho khúc bạch vào chén, thêm nước đường, rắc hạnh nhân lên mặt
– Thêm đá viên và thưởng thức
Xem thêm video thực hiện:
@2hom_nay_an_gi Lần đầu của tuiii ☺️ #homnayangi #congthucnauan #anngoncungtiktok #anngonnaugon #chekhucbach #montrangmieng #che