Chè Khúc Bạch


Chuẩn bị nguyên liệu

Khúc bạch:

– Sirô trái cây Golden Farm: 30ml

– Sữa tươi không đường: 500ml

– Kem béo: 100ml

– Bột Gelatin: 25gr

– Đường: 20gr

Nước chan chè:

– Nước: 1 lít

– Đường phèn: 150gr

– Hạnh nhân lát: 50gr

Hướng dẫn thực hiện:

Khúc bạch:

– Ngâm gelatin (từ 5- 8 phút) với nước lạnh đến khi nở mềm

– Cho sữa tươi không đường, kem béo, đường, siro trái cây Golden Farm vào nồi. Khi sữa sôi lăn tăn cho gelatin vào khuấy tan

– Chia đều hỗn hợp trên vào khuôn và để ngăn mát đến khi đông (từ 2 – 3 tiếng)

– Sau đó lấy ra và cắt thành viên 

– Hạnh nhân rang chín vàng đều

Nước chan chè:

– Đun sôi nước, tiếp tục cho đường phèn vào khuấy đều đến khi đường phèn tan hết rồi tắt bếp

– Trình bày: Cho khúc bạch vào chén, thêm nước đường, rắc hạnh nhân lên mặt

– Thêm đá viên và thưởng thức

Xem thêm video thực hiện:

@2hom_nay_an_gi

Lần đầu của tuiii ☺️ #homnayangi #congthucnauan #anngoncungtiktok #anngonnaugon #chekhucbach #montrangmieng #che

♬ nhạc nền – Hôm nay ăn gì ? – Hôm nay ăn gì ?