Chè Chuối Hấp Cốt Dừa Khoai Môn


chè chuối hấp cốt dừa khoai môn
<center><em>cùng làm ngay món chè chuối hấp cốt dừa khoai môn<em><center>

Chuẩn bị nguyên liệu:

Bánh chuối:

– Chuối: 500gr

– Đường: 25gr

– Muối: 2gr

– Nước lọc: 15ml

– Nước sôi: 50ml

– Bột năng: 80gr

Nước cốt chan:

– Siro Khoai Môn Golden Farm: 80ml

– Cốt dừa: 320ml

– Đường: 15gr

– Muối: 3gr

– Bột bắp: 5gr

– Bột báng: 12gr

– Đậu phộng rang: 100gr

Hướng dẫn thực hiện:

Bánh chuối:

– Chuối cắt lát mỏng, trộn với đường và muối tầm 30 phút cho ra mật. Cho bột năng, nước lọc vào trộn đều. Cho tiếp 50ml nước sôi vào trộn nhanh tay.

– Làm nóng nồi hấp, thoa dầu lên khuôn bánh chống dính và đổ hỗn hợp trên vào hấp từ 20 -30 phút đến khi chín.

– Lấy ra để nguội và cắt thành miếng vừa ăn

Nước cốt chan:

– Ngâm bột báng cho nở sau đó luộc đến khi chín và ngâm vào nước đường

– Cho Siro Khoai Môn Golden Farm, nước cốt dừa, đường, muối, bột bắp vào nồi khuấy đều đến khi sệt thì cho bột báng vào

Hoàn thiện: Cho bánh chuối ra dĩa sau đó chan nước cốt dừa khoai môn lên, thêm đậu phộng lên và thưởng thức

Xem video cách làm

@2hom_nay_an_gi

Món ăn tuổi thơ nè #homnayangi #congthucnauan #anngoncungtiktok #anngonnaugon #Chechuoi #xuhuong2024 #amthuctiktok

♬ nhạc nền – Hôm nay ăn gì ? – Hôm nay ăn gì ?