CÁCH LÀM BÁNH IN VÀ BÁNH BÔNG LAN
Những chiếc bánh dân dã, đẹp mắt nhất định phải thử làm một lần. Và kết quả thành phẩm sẽ khiến bản thân mình cũng phải trầm trồ.
Những chiếc bánh in hoa văn tinh tế đẹp mắt, nhân bánh dẻo bùi, thờm lừng. Hay thử làm chiếc bánh bông lan xốp, mềm mịn và điểm nhấn sẽ là nhân bánh bơ matcha thơm lừng, thanh mát. Hãy xem chi tiết hướng dẫn bên dưới.
Bánh In Bơ Matcha
Bánh in đẹp mắt, tinh tế với những hoa văn sắc nét trở thành món bánh được yêu thích
Chuẩn Bị Nguyên Liệu
Nguyên liệu vỏ bánh
– Bột bánh in: 60g
– Đường xay: 40g
– Nước: 10-15g
Nguyên liệu nhân bánh
– Bơ Matcha Golden Farm: 50g
– Đậu xanh cà vỏ: 100g
– Đường: 20g
– Dầu ăn: 20g
– Bột nếp: 10g
– Bột mì: 10g
Chi Tiết Cách Làm
Làm vỏ bánh
– Trộn đều bột bánh in với đường xay
– Cho hỗn hợp bột + nước vào máy xay, xay nhuyễn
Cách làm nhân bánh
– B1.Sơ chế đậu xanh, rửa thật sạch, ngâm qua nước ấm khoảng 30 phút (hoặc ngâm qua đêm)
– B2.Hầm đậu xanh chín mềm, sau đó cho đậu xanh, đường, xốt matcha, ½ lượng dầu ăn vào máy xay, xay nhuyễn mịn
– B3. Cho bột mì, bột nếp, ½ lượng dầu ăn còn lại vào chén, trộn đều
– B4.Bắt hỗn hợp B2 lên bếp, sên nhân ở lửa nhỏ, khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp đặc rồi cho hỗn hợp B3 vào, tiếp tục sên đến khi nhân thành khối, dẻo mịn là đạt
Đóng bánh
– Chuẩn bị khuôn lò xo 75g.
– Cho lần lượt 15g bột – 15g nhân -15g bột vào khuôn, sau đó nhấn xuống mặt bàn, lấy khuôn ra khỏi bánh
– Cho bánh ra dĩa và thưởng thức
Bánh Bông Lan Bơ Matcha
Bánh Bông Lan Bơ Matcha – điểm nhấn là nhân bơ matcha thơm lừng, mịn màng
Chuẩn Bị Nguyên Liệu
Nguyên liệu kem bơ matcha
– Bơ Matcha Golden Farm: 100g
– Sữa tươi không đường: 300ml
– Lòng đỏ trứng gà: 1 cái
– Bột bắp: 40g
– Bơ nhạt: 50g
– 1 xíu muối
Cốt bánh bông lan
Cho khuôn tròn đường kính 18cm
– Trứng gà: 4 quả
– Đường: 80g
– Bột mì số 8: 80g
– Bột bắp: 40g
– Dầu ăn: 50g
– Sữa tươi không đường: 60g
– Nước cốt chanh: 5ml
– Vani: tùy ý
– 1 xíu muối
Chi Tiết Cách Làm
Cách làm bơ matcha
– Cho sữa tươi, bột bắp, lòng đỏ trứng, muối vào tô khuấy đều, sau đó lược qua rây, cho hỗn hợp vào nồi
– Cho hỗn hợp sữa lên bếp, nấu ở lửa vừa, đến khi hỗn hợp đặc, sệt, tắt bếp (vừa nấu vừa khuấy đều để không bị dính đáy)
– Cuối cùng cho bơ matcha và bơ nhạt vào khuấy đều, đến khi hòa quyện là được, để nguội
– Cho kem bơ matcha vào túi bắt kem, để vào ngăn mát tủ lạnh khi dùng sẽ ngon hơn
Cốt bánh bông lan
– Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng để riêng
– Cho lòng đỏ + dầu ăn + sữa tươi + muối + bột mì rây mịn, vào tô trộn đều đến khi hòa quyện
– Cho lòng trắng + nước cốt chanh vào âu, đánh bông , vừa đánh vừa cho đường vào từ từ, đánh đến khi bông mềm (có chóp móc câu)
– Cho từ từ hỗn hợp lòng đỏ vào lòng trắng, trộn đều
– Cho hỗn hợp vào khuôn tách đáy
– Nướng 140-150 độ thời gian 45-50 phút tùy lò
Hoàn thành & trang trí
– Cho bánh ra dĩa, rưới xốt bơ matcha lên bánh và thưởng thức
– Bạn có thể trang trí tùy thích
Bắt tay vào làm ngay nhé, chúc cả nhà thành công với món bánh in và bánh bông lan qua hướng dẫn chi tiết của Golden Farm.