Bánh Thiên Thảo


Vào bếp làm Bánh Thiên Thảo hottrend với cách làm đơn giản ngay bên dưới:

Chuẩn bị nguyên liệu:
Nhân matcha đậu xanh

– Xốt Topping Matcha Golden Farm: 70ml

– Đậu xanh cà vỏ: 100gr

– Dầu ăn: 15gr

– Đường: 20gr

– Muối: 2gr

– Dừa nạo: 60gr

Thạch sương sáo

– Bột sương sáo: 1 gói

– Bột rau câu: 1 gói

– Nước: 2 lít

– Đường: 100ml

Hướng dẫn thực hiện:
Nhân matcha đậu xanh

– Ngâm đậu xanh trong nước đến khi nở mềm và đem hấp chín.

– Cho đậu xanh, thêm 1/2 muỗng đường (10gr), 2gr muối, dầu ăn, Topping Matcha vào máy xay, xay nguyễn. 

– Cho hỗn hợp trên lên chảo, đảo đều với lửa nhỏ. Thêm dừa nạo vào đảo đều đến lúc hỗn hợp không còn dính tay, tắt bếp.

– Lấy ra để nguội và chia nhân thành nhiền viên nhỏ

Thạch sương sáo

– Trộn hỗn bột sương sáo, bột rau câu và 10gr đường vào tô

– Đun sôi nước, sau đó đổ hỗn hợp trên vào nồi khuấy nhanh tay và để lửa vừa đến khi nở hoàn toàn

Hoàn thiện

– Cho thạch sương sáo ra ½ khuôn, âu đó cho nhân vào giữa

– Tiếp tục đổ lớp thạch sương sáo lên lấp đầy

– Mang bánh để lạnh tầm 3 – 4 tiếng và lấy ra thưởng thức

Xem thêm video cách làm:

@2hom_nay_an_gi

Thấy đen đen vậy chứ bánh ngon lắm cả nhà😋😋 #homnayangi #congthucnauan #anngoncungtiktok #ngon #banhngon #banhthienthao #banhdauxanh

♬ nhạc nền – Hôm nay ăn gì ? – Hôm nay ăn gì ?