Bánh Dẻo Lạnh Singapore
Bánh dẻo lạnh Singapore sẽ là lựa chọn hoàn hảo! Với lớp vỏ mềm mịn, nhân bánh đa dạng và hương vị thơm ngon, bánh dẻo lạnh chắc chắn sẽ chinh phục cả những thực khách khó tính nhất. Nhân bánh truyền thống thường là đậu xanh, nhưng ngày nay, người ta còn sáng tạo thêm nhiều loại nhân khác với các loại mứt, Bạn có thể tham khảo các loại Mứt Trái Cây Golden Farm… Đặc biệt, lớp vỏ bánh có màu sắc tươi tắn, bắt mắt, tạo nên một món tráng miệng thật hấp dẫn. Với hương vị thơm ngon, mát lạnh, bánh dẻo lạnh không chỉ là món tráng miệng mà còn là món quà ý nghĩa dành tặng người thân và bạn bè.
Chuẩn bị nguyên liệu:
Phần nhân trái cây:
- Mứt Dâu Golden Farm: 80gr
- Nhân đậu xanh: 200gr
Vỏ bánh dẻo:
- Sirô Dâu Goden Farm: 40ml
- Sữa tươi không đường: 60ml
- Bột bánh dẻo: 80gr
- Đường bột: 15gr
- Bơ nhạt, cắt nhỏ: 30gr
Hướng dẫn thực hiện:
Nhân trái cây:
- Trộn nhân đậu xanh cùng Mứt Dâu sau đó cho lên chảo sên lại cho thành khối dẻo mịn
- Chia nhân thành viên 40gr
Vỏ bánh dẻo:
- Trộn đường xay cùng bột bánh dẻo sau đó cho bơ lạt vào bóp đều cho đến khi thành vụn
- Cho sữa tươi cùng Sirô Dâu vào âu bột sau đó trộn đều thành khối dẻo mịn
- Chia bột thành viên 35gr
Hoàn thiện:
- Gói nhân vào vỏ sau đó đóng bánh
- Cho vào tủ lạnh 2-3 tiếng sau đó lấy ra và thưởng thức.
Xem thêm video cách làm:
@2hom_nay_an_gi Tự tay làm chiếc bánh đón Tết Trung Thu nhé cả nhà #anngonnaugon #homnayangi #congthucnauan #tiktokviral #trending #congthuclambanh #banhtrungthu #mooncake #midautumfestival