Bánh Bông Lan Matcha
Hướng dẫn cách làm bánh bông lan nhân matcha siêu ngon và cực dễ làm cho bạn. Đảm bảo bạn sẽ thích lắm đấy, tham khảo ngay công thức:
Chuẩn bị nguyên liệu:
– Bơ Matcha Golden Farm: 100gr
– Khuôn bánh có đường kính 18cm
– Trứng gà: 4 quả
– Đường: 80gr
– Bột mì số 8: 80gr
– Bột bắp: 40gr
– Dầu ăn: 50 ml
– Sữa tươi không đường: 60ml
– Nước cốt chanh: 50ml
– Bơ nhạt: 10gr
– Vani, muối
Hướng dẫn thực hiện:
Bơ Matcha
– Cho sữa tươi, bột bắp, lòng đỏ trứng và muối vào tô khuấy đều. Sau đó lược qua rây rồi cho vào nồi
– Đun hỗn hợp trên ở lửa vừa và khuấy đều tay đến khi đặc sệt thì tắt bếp
– Thêm bơ matcha và bơ nhạt vào khuấy đều đến khi hòa quyện là được, để nguội
– Cho hỗn hợp trên vào túi bắt kem, đặt ở ngăn mát tủ lạnh
Cốt bánh bông lan
– Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng gà để riêng
– Cho lòng đỏ, dầu ăn, sữa tươi, muối, bột mì rây mịn vào tô trộn đều đến khi hòa quyện
– Cho lòng trắng, nước cốt chanh vào âu, vừa trộn vừa cho đường vào từ từ, đánh tơi đến khi bông mềm
– Cho từ từ hỗn hợp lòng đỏ vào lòng trắng, trộn đều
– Đổ hỗn hợp vào khuôn tách đáy và mang đi nướng 140 – 150 độ trong 45 – 50 phút
Hoàn thành
– Cho bánh ra dĩa, rưới xốt bơ matcha lên bánh và thưởng thức
– Bạn có thể trang trí tùy thích