Bò Lúc Lắc Chay
Bò lúc lắc chay là biến tấu thú vị từ món bò lúc lắc truyền thống. Thay vì sử dụng thịt bò, hãy sử dụng các loại nguyên liệu chay như đậu phụ, nấm, đậu que,… hoặc nguyên liệu thịt bò chay để tạo nên những miếng “thịt bò” giả mặn vô cùng bắt mắt. Khi kết hợp với các loại rau củ và Xốt Mù Tạt Mỹ Golden Farm, món ăn này trở nên hấp dẫn và đầy màu sắc.
Chuẩn bị nguyên liệu:
– Xốt Mù Tạt Mỹ Golden Farm: 1 muỗng canh
– Tương ớt: 1 muỗng canh
– Tương cà: 2 muỗng canh
– Thịt bò chay: 100g
– Ớt chuông: 1 quả
– Hành tây: ¼ củ (100g)
– Tỏi băm: 1 muỗng canh
– Gia vị: Đường (1 muỗng canh), hạt nêm chay (1/2 muỗng café), tiêu (1/4 muỗng cafe)
Sơ chế:
– Thịt bò chay ngâm nước 10-15 phút cho nở mềm, sau đó vắt ráo nước
– Ớt chuông hành tây rửa sạch, thái vuông khoảng 1 lóng tay
– Trộn đều xốt mù tạt Mỹ, tương ớt, tương cà và gia vị
Chế biến:
– Phi thơm tỏi, cho thịt bò chay vào xào khoảng 2 phút, tiếp tục cho hành tây, ớt chuông vào xào chín tái, đổ xốt vào trộn đều xào khoảng 1 phút cho xốt thấm, và các nguyên liệu chín mềm. Sau đó tắt bếp.
– Bò lúc lắc chay bạn ăn kèm với cơm, bánh mì…
Xem thêm video cách làm:
@2hom_nay_an_gi đem món này lên cty cái nhiều người xin ké quá chừng 🤣🤣 #nauan #LearnOnTikTok #trending #homnayangi #congthucnauan #tiktokviral #chay #xuhuong #anngoncungtiktok #food