Bánh Thiên Thảo
Vào bếp làm Bánh Thiên Thảo hottrend với cách làm đơn giản ngay bên dưới:
Chuẩn bị nguyên liệu:
Nhân matcha đậu xanh
– Xốt Topping Matcha Golden Farm: 70ml
– Đậu xanh cà vỏ: 100gr
– Dầu ăn: 15gr
– Đường: 20gr
– Muối: 2gr
– Dừa nạo: 60gr
Thạch sương sáo
– Bột sương sáo: 1 gói
– Bột rau câu: 1 gói
– Nước: 2 lít
– Đường: 100ml
Hướng dẫn thực hiện:
Nhân matcha đậu xanh
– Ngâm đậu xanh trong nước đến khi nở mềm và đem hấp chín.
– Cho đậu xanh, thêm 1/2 muỗng đường (10gr), 2gr muối, dầu ăn, Topping Matcha vào máy xay, xay nguyễn.
– Cho hỗn hợp trên lên chảo, đảo đều với lửa nhỏ. Thêm dừa nạo vào đảo đều đến lúc hỗn hợp không còn dính tay, tắt bếp.
– Lấy ra để nguội và chia nhân thành nhiền viên nhỏ
Thạch sương sáo
– Trộn hỗn bột sương sáo, bột rau câu và 10gr đường vào tô
– Đun sôi nước, sau đó đổ hỗn hợp trên vào nồi khuấy nhanh tay và để lửa vừa đến khi nở hoàn toàn
Hoàn thiện
– Cho thạch sương sáo ra ½ khuôn, âu đó cho nhân vào giữa
– Tiếp tục đổ lớp thạch sương sáo lên lấp đầy
– Mang bánh để lạnh tầm 3 – 4 tiếng và lấy ra thưởng thức
Xem thêm video cách làm:
@2hom_nay_an_gi Thấy đen đen vậy chứ bánh ngon lắm cả nhà😋😋 #homnayangi #congthucnauan #anngoncungtiktok #ngon #banhngon #banhthienthao #banhdauxanh