Bánh Da Lợn
Chuẩn bị nguyên liệu:
Lớp lá dứa:
– Siro Lá Dứa Golden Farm: 250ml
– Nước cốt dừa: 100ml
– Bột năng: 135gr
– Bột mì:15gr
– Đường cát: 50gr
– 1/2 muỗng cà phê muối
Lớp đậu xanh:
– Đậu xanh cà vỏ: 50gr
– Nước: 200ml
– Cốt dừa: 350ml
– Đường cát: 100gr
– Bột năng: 70gr
– Bột mì: 10gr
Hướng dẫn thực hiện:
Lớp lá dứa:
– Cho tất cả nguyên liệu vào âu khuấy đều và lược qua rây để bột nghỉ 30p
Lớp đậu xanh:
– Ngâm đậu xanh 3 tiếng sau đó đem nấu với 200ml nước ở lửa nhỏ đến khi chín mềm
– Cho tất cả nguyên liệu còn lại vào máy xay cùng đậu xanh và xay cho nhuyễn. Lược qua rây để không bị vón cục
Hoàn thiện:
– Làm nóng nồi hấp, sau đó cho khuôn bánh vào hấp cùng
– Đổ lớp đậu xanh vào hấp tầm 5 phút với lửa trung bình, sau đó cho lớp lá dứa lên và tiếp tục hấp, lần lượt thực hiện thao tác như trên đến hết bột
– Lấy bánh ra khỏi nồi để nguội, cắt bánh và thưởng thức cùng trà nóng
Xem thêm video cách làm:
@2hom_nay_an_gi Bánh quê thơm ngon mời cả nhà🥰 #laligachampion #homnayangi #xuhuong2024 #congthucmonngon #anngoncungtiktok #amthuctiktok #siroladua #congthucbanh