Bánh Da Lợn


Chuẩn bị nguyên liệu:

Lớp lá dứa:

– Siro Lá Dứa Golden Farm: 250ml

– Nước cốt dừa: 100ml

– Bột năng: 135gr

– Bột mì:15gr

– Đường cát: 50gr

– 1/2 muỗng cà phê muối

Lớp đậu xanh:

– Đậu xanh cà vỏ: 50gr

– Nước: 200ml

– Cốt dừa: 350ml

– Đường cát: 100gr

– Bột năng: 70gr

– Bột mì: 10gr

Hướng dẫn thực hiện:

Lớp lá dứa:

– Cho tất cả nguyên liệu vào âu khuấy đều và lược qua rây để bột nghỉ 30p

Lớp đậu xanh:

– Ngâm đậu xanh 3 tiếng sau đó đem nấu với 200ml nước ở lửa nhỏ đến khi chín mềm

– Cho tất cả nguyên liệu còn lại vào máy xay cùng đậu xanh và xay cho nhuyễn. Lược qua rây để không bị vón cục

Hoàn thiện:

– Làm nóng nồi hấp, sau đó cho khuôn bánh vào hấp cùng

– Đổ lớp đậu xanh vào hấp tầm 5 phút với lửa trung bình, sau đó cho lớp lá dứa lên và tiếp tục hấp, lần lượt thực hiện thao tác như trên đến hết bột

– Lấy bánh ra khỏi nồi để nguội, cắt bánh và thưởng thức cùng trà nóng

Xem thêm video cách làm:

@2hom_nay_an_gi

Bánh quê thơm ngon mời cả nhà🥰 #laligachampion #homnayangi #xuhuong2024 #congthucmonngon #anngoncungtiktok #amthuctiktok #siroladua #congthucbanh

♬ nhạc nền – Hôm nay ăn gì ? – Hôm nay ăn gì ?